Các loại gạo ngon nức tiếng của Việt Nam

Phân phối gạo đặc sản Sóc Trăng

Chưa lúc nào vị thế gạo Việt Nam trên thị trường thế giới đang được đánh giá cao như hiện nay. Đặc biệt là trong những năm gần đây, các loại gạo Việt luôn nằm trong top những loại gạo ngon nhất thế giới. Điển hình như gạo ST25 Sóc Trăng của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua đã giành Giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới 2019.

Vậy ngoài ST25, Việt Nam còn những loại gạo nào ngon? Sau đây là danh sách các loại gạo ngon nức tiếng mà có thể bạn chưa biết:

1. Gạo ST25 Sóc Trăng

Gạo ST25 Sóc Trăng
Gạo đặc sản Sóc Trăng ST25

Đứng đầu danh sách tất nhiên là sản phẩm gạo ST25 – gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

Giống lúa ST25 được khởi nguồn nghiên cứu bởi kỹ sư Hồ Quang Cua từ cách đây 10 năm và đến năm 2016 bắt đầu trồng thử. Đây là giống lúa ngắn ngày, có tính kháng bệnh hơn hẳn một số giống lúa cổ truyền. Gạo ST25 có đặc tính phẩm chất gạo rất trắng, hạt dài, cho cơm trắng và mùi thơm rất tự nhiên.

2. Gạo Jasmine

GẠO JASMINE THÁI
Gạo Jasmine

Jasmine là loại lúa thơm dẻo có thời gian sinh trưởng ngắn (hay còn gọi là lúa ngắn ngày). Gạo Jasmine được trồng phổ biến rộng rãi, chiếm diện tích lớn trong tổng diện tích trồng lúa.

Gạo Jasmine có một hương vị thơm tự nhiên với hàm lượng nhỏ hạt phấn. Sau khi nấu chín, nó trở nên thơm hơn, ngọt dịu và ngon đậm vị. Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng.

3. Gạo nàng hoa

gạo nàng hoa

Gạo nàng hoa là một đặc sản của cánh đồng lúa nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ, nổi bật nhất là ở Mộc Hóa, Long An. Sản phẩm gạo này được xuất khẩu sang Mỹ và các nước châu Âu.

Hạt gạo đẹp, trắng trong, thon dài, cơm mềm, dẻo và rất thơm.

4. Gạo Nếp cái hoa vàng

nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng đã là giống gạo nếp nổi tiếng của vùng đất Kinh Bắc, Bắc Ninh. Loại nếp này có hạt to tròn, thơm và dẻo, để 3-4 ngày sau khi nấu chín vẫn không bị khô cứng.

5. Gạo Séng Cù 

Gạo Séng Cù

Séng Cù là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc,  trồng nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu.

Hạt gạo Séng Cù dài, cứng hơn gạo tẻ thường, mùi thơm nhẹ chứ không ngào ngạt như các loại gạo tẻ thơm khác. Tuy nhiên, cơm nấu lên dẻo, mềm, càng nhai lâu càng ngọt, gạo thơm dịu như mùi hoa rừng, để nguội vẫn thơm, không cứng.

Mua gạo ngon Online giao tận nhà

Mua gạo Online giao tận nhà là hình thức mua hàng đang được nhiều bà nội trợ sử dụng bởi sự tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và công sức.

Tuy nhiên để việc mua gạo online được an toàn, đảm bảo chất lượng gạo thì quý khách cũng nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín.

Công ty An Bình Phát chúng tôi với thâm niên nhiều năm kinh doanh gạo tại TPHCM, là địa chỉ cung cấp các loại gạo đặc sản, gạo sạch đóng túi chất lượng, hỗ trợ giao tận nhà.

Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận cung cấp gạo giá sỉ cho các đại lý, quán ăn, nhà hàng, các nhà hảo tâm có nhu cầu mua gạo làm từ thiện.

0908 588 690