Top 3 gạo ngon nhất Việt Nam năm 2020

Cuộc thi ngon nhất Việt Nam do Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) và báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp tổ chức hàng nằm nhằm tuyển chọn ra các loại gạo thơm ngon chất lượng để mang đi tham dự cuộc thi Gạo ngon thế giới

Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm: VFA, Hội đầu bếp Việt Nam, Trung tâm Khảo nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Nam Bộ và Công ty TNHH giám định Vinacontrol TP HCM.

Ban giảm khảo sẽ chấm điểm dựa vào các tiêu chí gồm có mẫu gạo/nếp trước và sau khi nấu cùng thuyết minh đặc tính giống.

Để mang gạo tham dự cuộc thi tìm kiếm gạo ngon nhất Việt Nam năm 2020, đơn vị tham gia phải có 1 trong 4 yêu cầu sau: Quyết định công nhận lưu hành giống lúa; giấy xác nhận khảo nghiệm giống tối thiểu 1 vụ; giấy cam kết là tác giả giống lúa dự thi; giấy ủy quyền của cơ quan tác giả hoặc tác giả của giống lúa dự thi.

Top 3 gạo ngon nhất Việt Nam năm 2020

Kết quả cuộc thi “Gạo ngon Việt Nam 2020”:

Top 1: Gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng

Gạo ông Cua ST25 tiếp tục thể hiện sự nổi trội trong cuộc thi năm nay. Ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam (VICA), Trưởng ban giám khảo cuộc thi nhận xét “Hiện chưa tìm được giống gạo thơm nào xuất sắc hơn, đúng gu tiêu dùng không chỉ của người Việt Nam mà cả quốc tế. Gạo ST25 hạt dài, khô, hơi dẻo, không cứng và có mùi thơm đặc trưng của hương cốm bắc và lá dứa.”

gạo ST25 ông cua
Bao bì mới của gạo ST25 Ông Cua

Top 2: Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương là sản phẩm của công ty CP tập đoàn Lộc Trời. Sản phẩm được sinh ra từ giống lúa LT28 độc quyền.

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương nổi bật với hạt thon dài mảnh mai, cơm khi nấu xong đậm vị, mềm, dẻo, hạt cơm rời không dính. Đặc biệt, mùi lá dứa thoang thoảng, cùng hương lài dịu nhẹ của hạt gạo, sẽ khiến cơm thơm khó cưỡng ngay khi vừa sôi trên bếp.

Xem thêm: Bảng giá gạo Hạt Ngọc Trời các loại.

Gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương

Top 3: gạo OM8 và gạo Đài Thơm 8

Giống OM8 của Viện Lúa ĐBSCL. Hạt gạo trong, đẹp, cơm trắng, thơm đậm.

Giống Đài Thơm 8 của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam. Gạo Đài Thơm 8 có mùi thơm nhẹ đặc trưng, cơm trắng bóng, dẻo, ráo cơm, để thóc đến cuối vụ xay xát ăn vẫn còn dẻo và thơm.

Gạo Đài Thơm A AN túi 5kg

Cửa hàng bán gạo ngon nhất Việt Nam

Cửa hàng gạo An Bình Phát là địa chỉ cung cấp nhiều loại gạo đặc sản 3 miền, trong đó có các sản phẩm gạo ngon nhất Việt Nam.

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chú trọng hơn về vấn đề gạo ngon sạch, đảm bảo an toàn cho gia đình thì một cửa hàng bán gạo uy tín như An Bình Phát chúng tôi là sự lựa chọn tối ưu dành cho các chị em nội trợ.

Cửa hàng gạo An Bình Phát cung cấp hình thức mua gạo Online giao tận nhà tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng loại, cân đủ, bao đổi trả miễn phí nếu không hài lòng.

Ngoài ra An Bình Phát còn nhận bỏ mối gạo sỉ cho các quán cơm, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, căng tin, các nhà hảo tâm có nhu cầu mua gạo làm từ thiện.

Cửa hàng gạo sạch uy tín An Bình Phát
Cửa hàng gạo sạch An Bình Phát
Đánh giá dịch vụ